ThS. LÊ THỊ HOÀNG HẰNG

Bộ môn Dinh dưỡng & Thức ăn thủy sản – Khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Địa chỉ: Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội

Điện thoại: (024) 32127767
Email: lthhang@vnua.edu.vn

Bằng cấp và kinh nghiệm

  • Thạc sĩ khoa học nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp nhiệt đới
  • Nuôi trồng thủy sản,
  • Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản
  • Miễn dịch thủy sản

Giảng dạy

  • Nuôi trồng thủy sản đại cương
  • Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi giáp xác
  • Sinh thái thủy sinh
  • Hệ sinh thái cửa sông
  • Hình thái phân loại động vật giáp xác

Nghiên cứu khoa học

Lĩnh vực nghiên cứu

  • Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản
  • Miễn dịch động vật thủy sản
  • Di truyền và giống thủy sản
  • Công nghệ sinh học ứng dụng trong NTTS

Một số đề tài

  • Ảnh hưởng của việc thay thế bột cá bằng bột nấm men trong sản xuất thức ăn cho cá rô phi 2022-2023. Đề tài cấp Học Viện. Chủ nhiệm
  • Nghiên cứu biến động thành phần tảo nước ngọt trong khu hệ ao nuôi cá Khoa Thủy sản Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. 2020-2021. Đề tài cấp Học Viện. Tham gia.
  • Thủy nghiệm sản xuất nhân tạo giống cá lóc đầu nhím Channa argus. 2018-2019. Đề tài cấp Học Viện. Tham gia
  • Sinh trưởng và hiệu quả kinh tế của mô hình  nuôi thâm canh cá lóc đầu nhím Channa argus trong bể xi măng. 2016-2017. Đề tài cấp Học Viện. Chủ nhiệm

Một số bài báo

  1. Nguyen Ngoc Tuan, Le Thi Hoang Hang , Suphawadee Yaemkong , Prapasiri Jaipong , Phattanan Kotham, 2018. Biological characteristics and effects of salinity on reproductive activities of marine worm (Tylorrhynchus heterochaetus, Quatefages, 1865) in summer season in Hai Phong – Viet Nam. SNRU Journal of Science and Technology 10 (1). P 25 – 31
  2. Trần Thị Nắng Thu, Lê Thị Hoàng Hằng, Nguyễn Thanh Tùng, Trần Thị Thập Hiếu, Phạm Viết Nguyên, Nguyễn Thị Hậu, Võ Quý Hoan, 2018. Ảnh hưởng của chế độ cho ăn đến tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn trên cá da trơn (catfish). Kỷ yếu Hội nghị Khoa học và Công nghệ chuyên ngành Thủy sản giai đoạn 2013 – 2018. Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn. Nhà xuất bản Thanh Niên. P248 – 258
  3. Trần Thị Nắng Thu, Lê Thị Hoàng Hằng, Nguyễn Thanh Tùng, Trần Thị Thập Hiếu, Phạm Viết Nguyên, Đỗ Thị Ngọc Anh, 2018. Ảnh hưởng của chế độ cho ăn gián đoạn đến tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn FCR trên cá da trơn (catfish). Kỷ yếu Hội thảo Khoa học nữ cán bộ viên chức năm. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Nhà xuất bản Học Viện Nông Nghiệp – 2018. P176 – 183
  4. Nguyễn ngọc Tuấn, Lê Thị Hoàng Hằng, Lê Văn Khoa, 2020. Nghiên cứu đặc điểm sinh học sinh sản và đánh giá ảnh hưởng của độ mặn tới hoạt động sinh sản của rươi (Tylorrhynchus heterochaetus, Quatefages, 1865) trong vụ chiêm tại Hải Phòng Việt Nam. Tạp chí thủy sản Việt Nam số ra ngày 6/7/2020. (Link : https://thuysanvietnam.com.vn/nghien-cuu-dac-diem-sinh-hoc-sinh-san-va-danh-gia-anh-huong-cua-do-man-toi-hoat-dong-sinh-san-cua-ruoi-tylorrhynchus-heterochaetus-quatrefages-1865-trong-vu-chiem-tai-hai-phong-viet-nam/)
  5. Nguyễn Công Thiết, Lê Thị Hoàng Hẳng, 2022. Thử nghiệm sinh sản cá lóc đầu nhím ở miền Bắc Việt Nam. Tạp chí Thủy sản Việt Nam số 24 (391. P66-67. [PDF file]

Sách

Kim Văn Vạn, Trịnh Đình Khuyến, Lê Thị Hoàng Hằng, Bùi Đoàn Dũng, Trần Ánh Tuyết. Giáo trình Nuôi trồng thủy sản đại cương. 2021. Nhà xuất bản Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. ISBN 978-604-924-642-5

Lý lịch khoa học