ThS. Mai Văn Tùng

Bộ môn Dinh dưỡng & Thức ăn thủy sản – Khoa Thủy sản

– Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Email: mvtung@vnua.edu.vn
Website: https://khoathuysan.vnua.edu.vn/

Bằng cấp và kinh nghiệm

  • Thạc sĩ ngành Nuôi trồng thuỷ sản

Nghiên cứu khoa học

Lĩnh vực nghiên cứu

  • Nuôi trồng thuỷ sản

Một số đề tài

  • Thử nghiệm bổ sung dịch chiết giun quế vào thức ăn ương nuôi ếch Thái Lan (Rana tigerina) giai đoạn giống. Cấp học viện. Chủ nhiệm
  • Nghiên cứu ảnh hưởng của một số loại thức ăn đến tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của lươn đồng (Fluta alba) tại khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cấp học viện. Chủ nhiệm.
  • Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ nuôi và hàm lượng protein trong thức ăn đến tỉ lệ sống và sự tăng trưởng của cá Lóc (Channa argus, Cantor, 1842) nuôi thương phẩm. Đề tài cấp học viện. Tham gia
  • Ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình tạo trứng nghỉ của Moina. Đề tài cấp học viện. Tham gia.
  • Nghiên cứu thử nghiệm nuôi thương phẩm cá rô phi Oreochromis niloticus thịt giòn bằng thức ăn đậu tằm. Đề tài cấp học viện. Tham gia.
  • Nghiên cứu bệnh trên cá rô phi do vi khuẩn Edwardsiella ictaluri và Aeromonas hydrophila gây ra. Đề tài BNN&PTNT. Tham gia
  • Nghiên cứu xây dựng hệ thống nuôi tôm trong nhà (ISPS) theo công nghệ Nhật Bản ở khu vực miền Bắc góp phần phục vụ xây dựng nông thôn mới bền vững. Đề tài cấp nhà nước. Tham gia
  • Bệnh vi khuẩn mới nổi, nguy hiểm ở cá rô phi nuôi tại Việt Nam, phương pháp chẩn đoán và biện pháp phòng trị. Đề tài cấp Bộ. Tham gia
  • Nghiên cứu giải pháp kiểm soát bệnh do vi bào tử trùng EHP và bệnh phân trắng gây ra trên tôm nuôi nước lợ. Đề tài cấp Bộ. Tham gia
  • Nghiên cứu tác động của việc bổ sung dầu thực vật trong thức ăn đến sinh trưởng và chất lượng thịt của cá rô phi. Đề tài BNN&PTNT. Tham gia

Một số bài báo

  • Mai Văn Tùng, Nguyễn Thị Hậu, Trần Thị Nắng Thu. (2018). Ảnh hưởng của mật độ nuôi và hàm lượng protein trong thức ăn đến tỷ lệ sống và tăng trưởng của cá lóc đầu nhím (Channa sp.) nuôi thương phẩm. Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2018, 16(11)
  • Mai Văn Tùng, Nguyễn Thị Oanh, Lê Xuân Chinh, Trần Thị Nắng Thu. (2019) Ảnh hưởng của thức ăn có hàm lượng protein khác nhau đến tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus). Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2019, 17(8).
  • Trần Thị Nắng Thu, Mai Văn Tùng, Nguyễn Công Thiết, Trịnh Đình Khuyến, Đỗ Thị Ngọc Anh. (2022) Nghiên cứu nuôi cá rô phi bằng Đậu tằm (Vicia faba) tạo sản phẩm cá giòn. Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2022, 20(1).

Lý lịch khoa học