Để xây dựng thương hiệu Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với nhiều công bố có giá trị trong nước và quốc tế, chúng ta cần phải thiết lập môi trường, văn hóa nghiên cứu trong cán bộ giảng viên và sinh viên…Nhằm nâng cao chất lượng và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học (Cán bộ và sinh nghiên nghiên cứu Khoa học), Khoa Thủy sản đã tổ chức đánh giá nghiệm thu các đề tài khoa học công nghệ cấp học viện và Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024.
Sáng ngày 19/2/2025, Khoa Thuỷ sản tổ chức Hội đồng nghiệm thu 08 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024.
Hội đồng làm việc đã nghe báo cáo của 8 nhóm sinh viên NCKH. Nhìn chung tất cả các nhóm SVNCKH tham gia NCKH đều có sự chuẩn bị chu đáo, trình bày lưu loát, rõ ràng và thể hiện sự am hiểu sâu sau phần trả lời câu hỏi của thành viên Hội đồng. Kết quả đánh giá của Hội đồng như sau: 01 đề tài đạt Xuất sắc; 02 đề tài đạt Tốt và 05 đề tài đạt Khá.
Sáng ngày 21/2/2025, Khoa tiếp tục tổ chức 02 Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp Học viện
Trước tiên là Hội đồng nghiệm thu đề tài T2024-13-47: Phân lập và lựa chọn môi trường dinh dưỡng nuôi sinh khối vi tảo silic nước ngọt làm thức ăn cho động vật thủy sản. Do ThS. Phạm Thị Lam Hồng làm chủ nhiệm. Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài đạt loại Khá.
Tiếp đến là đề tài T2024-13-48: Nghiên cứu hiệu quả kháng khuẩn Steptoccus Agalactiae gây ra trên cá Rô Phi (Oreochromis Niloticus) khi sử dụng kết hợp tinh dầu màng tang và tinh dầu quế chi với kháng sinh Florphenicol. Do ThS. Nguyễn Thị Dung làm chủ nhiệm. Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài đạt loại Khá.
Các hội đồng làm việc nghiêm túc, kết quả đánh giá các đề tài đều được nghiệm thu, đạt kết quả từ Khá – Tốt. Đánh giá được kết quả nghiên cứu khoa học của thầy và trò khoa Thủy sản đã tích cực trong một năm qua.