Hội đồng tư vấn khoa học, tư vấn định hướng nghiên cứu trong Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi thủy sản

Ngày 13 tháng 2 năm 2023, Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn & Nuôi trồng thủy sản đã mời hai chuyên gia TS. Đoàn Văn Hiến và TS. Nguyễn Vũ Linh công tác tại Bộ môn Chăn nuôi và Khoa học Thủy sản, Khoa Nông nghiệp, trường Đại Học ChiangMai, Thái Lan đến trao đổi, tư vấn về học thuật tại Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt nam. Tham dự buổi tư vấn về chuyên môn có các thành viên nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn & Nuôi trồng thủy sản và các thầy cô cán bộ Khoa Thủy sản. Hai bên đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng các thuyết minh dự án để xin các nguồn tài trợ của một số quỹ dành cho sự phát triển bền vững của ngành thủy sản các nước dọc theo lưu vực sông Mekong. Một trong những chủ đề được TS. Linh chia sẻ là công nghệ nuôi thủy sản Biofloc dành cho các đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế cao như: sản xuất con giống sạch bệnh, nuôi tôm càng xanh, nuôi cá hồi vân Rainbow trout trong hê thống Biofloc.

Bên cạnh đó, TS. Hiến chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu đáp ứng định hướng phát triển  kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực thủy sản.  Thứ nhất là kinh nghiệm nghiên cứu sử dụng phế phụ phẩm của các ngành Nông nghiệp, Dược phẩm làm thức ăn cho thủy sản đang rất phát triển ở Thái Lan và đã thu được những thành công nhất định. Thứ hai là các kinh nghiệm nghiên cứu sử dụng phế phụ phẩm nông nghiệp để nuôi nhộng ruồi lính đen làm thức ăn cho thủy sản.

Buổi chia sẻ đã mang đến nhiều thông tin, kinh nghiệm bổ ích về chuyên môn và về kinh nghiệm apply các dự án trong thời gian tới cho giảng viên Khoa Thủy sản.

Nhóm NCM DDTA & NTTS