HỘI THẢO QUỐC TẾ “NOVEL APPROACHES FOR SUSTAINABALE AQUACULTURE”

Ngày 15/12/2003, nhóm nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản, Khoa Thủy sản đã tổ chức thành công hội thảo chia sẻ các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sản xuất thực tiễn xoay quanh chủ đề về các phương pháp tiếp cận mới hướng tới ngành nuôi trồng thủy sản bền vững.

Đến tham dự các buổi hội thảo có đại biểu quốc tế đến từ trường Đại học ChiangMai- Thái Lan; Đại học Liege-Bỉ, Đại học Savannakhet –Lào, đại biểu đến từ Chi cục thủy sản các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, các công ty Công ty Agrifeed Việt Nam, Công nghệ sinh học Môi trường xanh, công ty Vỹ Minh, công ty VMC Việt Nam, Công ty Biofloc, Công ty TNHH Nutreco, công ty thuốc thủy sản Thịnh Á, công ty cổ phần dinh dưỡng Việt Nhật, Hội các ngành sinh học Hà Nội, Trung tâm giống nông nghiệp Lào Cai, Hợp tác xã thủy sản Hà Kỳ- Hải Dương, Thủy cung Time city, Công ty Xuyên Việt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình, Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật thủy sản…. cùng các thầy cô và các bạn sinh viên đến từ Khoa Thuỷ sản, Khoa Môi trường, Viên sinh vật cảnh và một số đơn vị khác trong Học viện.

Hội thảo đã trình bày và thảo luận các nội dung liên quan tới các công nghệ, các nghiên cứu xoay quanh mục tiêu phát triển bền vững ngành Nuôi trồng thủy sản như công nghệ nuôi tuần hoàn, sử dụng vi sinh vật hữu ích trong các công nghệ nuôi mới nhằm nâng cao sức khỏe động vật thủy sản, hạn chế và loại trừ việc sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra hội thảo cũng chia sẻ thông tin xung quanh chủ đề về dinh dưỡng thức ăn phục vụ cho các mô hình nuôi tuần hoàn, các mô hình nuôi bền vững. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác giữa các nước trong khu vực và quốc tế, giữa các đơn vị nghiên cứu sản xuất và người nuôi trồng thủy sản.

Một số hình ảnh hội thảo:

Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn & Nuôi trồng thủy sản