Trong xu thế hội nhập hiện nay, nghiên cứu khoa học là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá, phân loại trường đại học… Nghiên cứu khoa học đòi hỏi người nghiên cứu những phẩm chất: kiến thức cơ bản về lĩnh vực nghiên cứu; mong muốn hoài bão của cá nhân; môi trường và điều kiện, kinh phí để nghiên cứu….Để xây dựng thương hiệu Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với nhiều công bố có giá trị trong nước và quốc tế, chúng ta cần phải thiết lập môi trường, văn hóa nghiên cứu trong cán bộ giảng viên và sinh viên…
Nhằm nâng cao chất lượng và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học (Cán bộ và sinh nghiên nghiên cứu Khoa học), chiều ngày 14/2/2023, Khoa Thủy sản đã tổ chức đánh giá nghiệm thu các đề tài khoa học công nghệ cấp học viện và Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022.
Tham dự có các thầy cô theo Quyết định nghiệm thu của Học viện (02 Hội đồng nghiệm thu đề tài KHCN cấp học viện và 04 Hội đồng nghiệm thu đề tài Sinh viên NCKH), các thầy cô chủ nhiệm đề tài, các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học và các thầy cô, sinh viên quan tâm tham dự.
Hội đồng làm việc
Trước tiên là Hội đồng nghiệm thu đề tài T2022-14-52: Nghiên cứu bệnh do vi khuẩn Streptococcus agalactiae trên ếch Thái Lan do ThS. Vũ Đức Mạnh làm chủ nhiệm. Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài đạt loại TỐT.
Tiếp đến là đề tài T2022-14-53: Nghiên cứu bổ sung peptidoglycan vào thức ăn đến tăng trưởng và sức đề kháng với vi khuẩn Streptococcus sp. ở cá rô phi vằn Oreochromis niloticus. do ThS. Mai Văn Tùng làm chủ nhiệm. Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài đạt loại KHÁ.
Tiếp nối chương trình Hội đồng đã nghe báo cáo của 04 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học. Nhìn chung tất cả các nhóm SVNCKH tham gia NCKH đều có sự chuẩn bị chu đáo, trình bày lưu loát, rõ ràng và thể hiện sự am hiểu sâu sau phần trả lời câu hỏi của thành viên Hội đồng.
Các hội đồng làm việc nghiêm túc, kết quả đánh giá các đề tài đều được nghiệm thu, đạt kết quả từ Khá – Tốt. Đánh giá được kết quả nghiên cứu khoa học của thầy và trò khoa Thủy sản đã tích cực trong một năm qua.
Mộ số hình ảnh nghiệm thu đề tài.