Trong khuôn khổ hoạt động của nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và NTTS, ngày 28/11/2024, buổi seminar khoa học chuyên ngành đã diễn ra tại Khoa Thủy sản với sự tham gia của các thành viên của nhóm, giảng viên và sinh viên. Buổi seminar đã giới thiệu hai nghiên cứu đáng chú ý trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản về dinh dưỡng và sức khoẻ ĐVTS.
Bài trình bày đầu tiên, “Ảnh hưởng của tỉ lệ bổ sung dầu vừng đến tăng trưởng và chất lượng thịt của cá rô phi vằn,” cung cấp kết quả nghiên cứu về việc sử dụng dầu vừng, một nguồn chất béo quan trọng trong thức ăn của cá, góp phần cải thiện hiệu suất tăng trưởng và chất lượng thịt của cá rô phi.
Bài trình bày thứ hai, “Đánh giá độc tính của dịch chiết dây gắm Gnetum montanum trên cá tra,” tập trung vào việc kiểm tra ảnh hưởng của dịch chiết từ cây dược liệu đối với sức khỏe và khả năng sống sót của cá tra.
Buổi seminar mang lại nhiều kiến thức thực tiễn và mở ra hướng đi mới trong nghiên cứu ứng dụng vào ngành thủy sản.
Dưới đây là một số hình ảnh
Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn & NTTS