Ngày 13/12/2023, tại Phòng Hội thảo Khoa Thủy sản, nhóm Nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản tổ chức buổi seminar chuyên môn với hai bài trình bày của TS. Trịnh Đình Khuyến và ThS. Trần Ánh Tuyết.
Nhóm nghiên cứu của TS. Trịnh Đình Khuyến với bài trình bày: “Nghiên cứu ảnh hưởng của thức ăn lên tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống của ốc nhồi (Pila polita) giai đoạn giống.” Kết quả cho thấy, sau 45 ngày nuôi từ lúc ốc có khối lượng 0,1 gram, thức ăn có công thức 50% thức ăn xanh + 50% thức ăn tự chế (bột giun quế, bột đậu tương, bột cám gạo, vitamin, khoáng) sẽ cho tỷ lệ sống, tốc độ tăng trưởng về chiều dài và khối lượng cao hơn so với thức ăn là 100% thức ăn xanh hoặc 100% thức ăn tự chế.
Nhóm nghiên cứu của ThS. Trần Ánh Tuyết với bài trình bày: “Nghiên cứu ảnh hưởng của lượng thức ăn và tần suất cho ăn tới khả năng làm sạch cát của ngao (Meretrix lyrata). Kết quả cho thấy, lượng thức ăn càng nhiều (1,5L tảo/lần), tần suất cho ăn càng lớn (3 giờ/lần) sẽ giúp hiệu quả làm sạch cát của ngao lên đến 100%.
Buổi seminar có sự tham dự của các thành viên trong nhóm NCM, học viên cao học và các em sinh viên thuộc khoa Thủy sản.
Dưới đây là một số hình ảnh: