Đánh giá độc tính của dịch chiết từ cây dây Gắm trên cá tra giống

Hướng tới mục tiêu giảm thiểu sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản, các nghiên cứu nâng cao sức khỏe cá tra nuôi bằng các sản phẩm thảo dược đang được quan tâm hiện nay. Trong khuôn khổ đề tài sinh viên NCKH “Đánh giá độc tính của dịch chiết dây Gắm Gnetum montanum trên cá tra Pangasianodon hypophthalmus”. Thí nghiệm được tiến hành trên cá tra giống bằng phương pháp ngâm tắm và cho uống cưỡng bức. Kết quả sơ bộ đã tìm được nồng độ gây độc cũng như các nồng độ an toàn của dịch chiết từ cây dây gắm để phục vụ cho việc thử nghiệm áp dụng trong nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi cá tra nói riêng.

                                     Dưới đây là một số hình ảnh của thí nghiệm

Đại diện nhóm nghiên cứu

                                                                                                TS. Nguyễn Thị Mai