Đánh giá khả năng cải thiện chất lượng thịt cá rô phi vằn từ dầu vừng

Trong khuôn khổ đề tài cấp Bộ NN&PTNT “Nghiên cứu tác động của việc bổ sung dầu thực vật trong thức ăn đến sinh trưởng và chất lượng thịt của cá rô phi”, mã số: ĐTTN.38/22, thí nghiệm đánh giá tác động của việc bổ sung dầu vừng trong thức ăn đến chất lượng thịt của cá rô phi vằn giai đoạn thương phẩm đã được tiến hành từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2023. Thức ăn cơ bản dành cho cá rô phi được bổ sung dầu vừng ở các tỉ lệ 0, 10, 20 và 40 g/kg và cho cá rô phi giai đoạn thương phẩm ăn trong 6 tuần. Kết quả cho thấy cá rô phi giai đoạn thương phẩm từ ~80g đến ~400g/con sử dụng thức ăn bổ sung dầu vừng với tỉ lệ 20 g/kg thức ăn cho kết quả tốt nhất về tăng trưởng, khả năng sử dụng thức ăn, độ săn chắc, độ sáng cơ thịt, hương thơm và độ ngọt thịt và hàm lượng các axit béo không no mạch dài đa.

Dưới đây là một số hình ảnh của đề tài:

                                                                      Đại diện nhóm nghiên cứu 

                                                                  Nguyễn Thị Mai