Gói bánh chưng lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc đã trở thành một hoạt động thường niên, mỗi dịp Tết đến Xuân về. Các đồng chí, cán bộ, sinh viên cũng như LCĐ khoa Thủy sản tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam lại đồng loạt tổ chức Ngày hội gói bánh chưng xanh, đây được coi là một hoạt động góp phần giáo dục thanh niên, sinh viên lưu giữ được những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời giúp sinh viên – thế hệ trẻ của đất nước được trải nghiệm gói bánh chưng và hiểu hơn về lịch sử, cội nguồn, ý nghĩa văn hóa của chiếc bánh chưng thờ cúng tổ tiên – món ăn đậm đà bản sắc của người Việt Nam trong mỗi dịp Tết cổ truyền. Có như vậy, truyền thống gói bánh chưng sẽ không ngừng được lưu truyền, gìn giữ, để truyền tải thông điệp tri ân tổ tiên.
🌸Chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023, ngay từ rất sớm, các đồng chí, cán bộ, sinh viên tại LCĐ khoa Thủy sản đã chuẩn bị nguyên liệu gói bánh, nồi luộc bánh, củi khô, rửa lá, hấp đỗ, háo hức chuẩn bị cho cuộc thi gói bánh chưng cho cuộc thi tại Học viện. Ngày hội diễn ra trong không gian văn hóa Tết Việt, các thành viên trong mỗi nhóm đều phải gói những chiếc bánh vừa đẹp mắt, vừa chắc chắn và phải vừa đảm bảo số lượng nhiều nhất để dành chiến thắng. Hoạt động này đã làm tăng không khí rộn ràng trong hoạt động chào xuân mới của Học viện ta giúp các LCĐ ngày càng gắn kết hơn, nhà trường và sinh viên cùng chung 1 lòng hướng về năm Quý Mão 2023 ❤️