Thực hiện theo Quyết định số 242/QĐ-SKHCN ngày 29/10/2024 của Sở Khoa hoc và Công nghệ, sáng ngày 05/11/2024, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội tư vấn tuyển chọn thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “ Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ nuôi thương phẩm ốc hương (Babylonia areolata) bằng thức ăn công nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh”. ThS. Phạm Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở KH&CN, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi làm việc.
Tham dự Hội đồng tư vấn tuyển chọn nhiệm vụ có: PGS.TS Kim Văn Vạn, Trưởng khoa Thuỷ sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Phản biện 1; TS. Đặng Minh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển nghề cá Vịnh Bắc Bộ – Viện nghiên cứu Hải sản – Phản biện 2; các Ủy viên Hội đồng gồm: ThS. Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ThS. Hà Thị Thanh Lê, Phó Giám đốc Sở Tài Chính; ThS. Hà Mạnh Hùng, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường – Nông nghiệp – UBND huyện Cô Tô; ThS. Vũ Việt Hà, Phó Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng, UBND huyện Vân Đồn; ThS. Đỗ Hồng Hưng, Phó Trưởng phòng Kinh tế – UBND TX. Quảng Yên; ThS. Trịnh Thu Hồng, Chuyên viên phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương.
Nhiệm vụ do Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Thuỷ sản đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ, PGS.TS. Thái Thanh Bình đăng ký làm chủ nhiệm thực hiện nhiệm vụ. Nhiệm vụ dự kiến thực hiện trong 26 tháng, với mục tiêu chung dự kiến là: Xây dựng được các qui trình công nghệ nuôi thương phẩm ốc hương bằng thức ăn công nghiệp ở qui mô hàng hóa, góp phần đa dạng hóa loài nuôi biển và nâng cao giá trị sản phẩm thủy sản của tỉnh Quảng Ninh.
Tại Hội đồng, đại diện nhóm nghiên cứu của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Thuỷ sản – Đơn vị đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ đã trình bày các nội dung nghiên cứu của nhiệm vụ trong thuyết minh khoa học trước Hội đồng.
Qua nghiên cứu, phân tích, đánh giá nội dung thuyết minh, căn cứ vào tính khoa học và thực tiễn trong việc luận giải cụ thể hóa mục tiêu, phương pháp, kỹ thuật nghiên cứu cũng như tính khả thi phương án phối hợp, phương án tổ chức, chuyển giao ứng dụng sản phẩm, năng lực tổ chức, cá nhân đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ. Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá và kết quả Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Thuỷ sản là đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ với số điểm trung bình 85,3 điểm.
Bên cạnh đó, Hội đồng cũng yêu cầu đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ cần chỉnh sửa, bổ sung các nội dung trong thuyết minh nhiệm vụ trên cơ sở các ý kiến phản biện và tham gia góp ý của các thành viên Hội đồng. Mỹ Phương, Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN
Sở KH&CN tỉnh Quảng ninh