Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Gadjah Mada (Indonesia)

BAN HỢP TÁC QUỐC TẾ

_________________

Số: 14 /TB-HTQT

Hà Nội, ngày 28 tháng 3 năm 2024

Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Gadjah Mada (Indonesia)

Trường Đại học Gadjah Mada (Indonesia) thông báo Chương trình trại hè dành cho sinh viên các trường đại học đối tác. Cụ thể như sau:

1. Thông tin về chương trình

Chương trình trại hè tại Đại học Gadjah Mada diễn ra từ 15/7-23/82024 với chủ đề “Câu chuyện hấp dẫn: Từ hạt đậu đến quầy bar”. Chủ đề của khóa học đa dạng và thú vị, ví dụ như Nông nghiệp nhiệt đới bền vững, canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu, trồng rừng tích hợp, công nghệ nông nghiệp đổi mới, các buổi học về các khía cạnh kinh tế-xã hội-văn hóa. Tham gia chương trình, sinh viên sẽ có một hành trình tìm hiểu về nông nghiệp nhiệt đới bền vững thông qua các buổi học và chuyến đi thực tế tại Nông trại nông nghiệp, nông trường ca cao, nhà máy sô cô la. Cụ thể, sinh viên sẽ được tìm hiểu về hoạt động hàng ngày của nông trại nông nghiệp, nông trường ca cao, tiếp xúc với người nông dân và quan sát các quy trình kĩ thuật nông nghiệp, cùng với các chuyên gia học và trao đổi kinh nghiệm về hệ thống nông lâm, bảo vệ đất trồng, bảo tồn đa dạng sinh học gắn với môi trường nhiệt đới. Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan nhà máy sô cô la, tìm hiểu quy trình từ sản xuất ca cao đến khi ra thành phẩm, học về các kĩ thuật chế biến sau thu hoạch, kiểm soát chất lượng và giá trị gia tăng trong nhà máy sô cô la.

Những hoạt động này không chỉ giúp sinh viên có thêm trải nghiệm thực tế, kết nối lí thuyết với thực hành, cập nhật những thông tin thực tế về chuỗi giá trị nông nghiệp nhiệt đới mà còn nâng cao hiểu biết, sự kết nối của sinh viên với cộng đồng địa phương và hệ sinh thái.

Lịch trình cụ thể:

Chương trình được chia ra thành hai nhánh online và hybrid:

Trước khóa học

– Tự học (16h)

– Bài tập thiết kế poster (12h)

15-28/7/2024

SV nhận tài liệu online

– Lớp học và thảo luận: (30h, 5 ngày)

– Bài tập (6h)

*Đối với SV tham gia kết hợp online và offline (hybrid):

+ Field trip: 55h, 5 ngày

+ Thuyết trình: 15h

*Đối với SV tham gia online

+ Nghiên cứu độc lập và dự án nhóm (70h)

+ Thuyết trình: 2h

*Lớp học online: 29/7-2/8/2024

*Field trip: 19-23/8/2024

*Thuyết trình cuối khóa: 23/8/2024

– Online qua zoom

– Đối với các sinh viên được lựa chọn tham gia field trip, SV đi trao đổi tại tỉnh Yogyakarta, Indonesia

2. Số lượng sinh viên và Kinh phí:

– Học phí và phí đăng ký là hoàn toàn miễn phí. Không giới hạn số lượng sinh viên tham gia khóa học online.

– Đối với sinh viên được lựa chọn tham gia field trip tại Indonesia: Đại học Gadjah Mada tài trợ các chi phí bao gồm chỗ ở, bữa ăn, đi lại đến các điểm tham quan học tập trong suốt chuyến đi. Sinh viên tự chi trả vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, di chuyển sân bay và các chi phí cá nhân.

3. Tiêu chí ứng tuyển: Sinh viên ĐH chính quy đang học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, có khả năng học tập bằng tiếng Anh, có ngành học liên quan và có nguyện vọng tham gia chương trình.

4. Quy trình dự tuyển

Sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp với trường Đại học Gadjah Mada thông qua trang web: https://admission.ugm.ac.id/application/how-to-apply/

Tài liệu cần chuẩn bị bao gồm:

i) Bản scan hộ chiếu hoặc CMT/CCCD

ii) CV theo mẫu (http://ugm.id/CVTemplateSCFaperta)

iii) Ảnh hộ chiếu

iv) Bảng điểm

Hạn ứng tuyển: 10/6/2024. Đối với chương trình field trip, sinh viên sẽ lựa chọn dựa trên thứ tự đăng ký.

Sinh viên quan tâm liên hệ Ban HTQT qua email btthuy@vnua.edu.vn hoặc ĐT (0915453951 – cô Thủy) để được hướng dẫn.

Ban HTQT trân trọng thông báo tới sinh viên quan tâm đăng ký dự tuyển./.

Nơi nhận:

Các khoa trong HV;